ผู้เขียนเขียนเรื่องราวของตัวเอง ลงใน blog นี้ เพียงเพราะว่าอยากเขียนมิได้เขียนอ้างอิง หรือพาดพิงผู้ใดเหตุผลหลักที่ผู้เขียนผันแปรชีวิต รู้สึกชีวิตของตัวเองเข้ามาอยู่ในกลุ่มของคนที่เรียกตัวเองว่า "โอตาคุ" นั้น ก้้อมีหลายๆสาเหตุด้วยกัน แม้จะไม่ได้อยากเข้า แต่ก้อรู้สึกดีจัยนิดๆ ที่ตัวเองได้เข้ามาอยู่ในโลกอันเร้นลับของเหล่าพวกบ้าอนิเมะ และเกมส์แล้ว แม้จะไม่โดนเต็มๆ รึว่าบ้าแบบคนอื่น แต่ก้อเข้าขั้นทีเดียว

ประการสำคัญที่ผู้เขียนคิดว่าตัวเองนั้นเป็นพวกโอตาคุก้อคือ

1.บ้าการ์ตูน อนิเมะ เป็นอย่างมาก การ์ตูนที่บ้า หรือติดมากๆเลยก้อคือ Haruhi , Lucky star , One piece Naruto , Shana , GTO , Hikaru , Keroro ฯลฯ และพร้อมจะหาการ์ตูน หรือเมะเหล่านี้จากบิท จากทุกที่มาเพื่อปรนเปรอความต้องการของตนเองอย่างบ้าคลั่ง อ่านมังงะทีละหลายๆรอบ เพื่อเพิ่มความรู้และอารมณ์ร่วมในการ์ตูน จัดว่าบ้าพอตัวเลยทีเดียว

2.บ้าเกมส์ ติดเกมส์ออนไลน์มาตั้งแต่ ม.3 เลยทีเดียว จนปัจจุบันนี้ปี 3 ก้อยังติดอยู่ แต่เลิกเกมส์ออนไลน์ไปแล้ว เพราะว่าไม่มีเวลาเล่นอย่างเมื่อก่อน หันมาเล่นเกมส์ออฟไลน์แทน เล่นได้ทุกเกมส์ที่เครื่องตัวเองสามารถเล่นได้

3.หลงรักสาวสองมิติ อันนี้ค่อนข้างจะเป็นกันทุกคนในหมู่โอตาคุ หากตัวละครใด มีความโมเอะมากแล้วล่ะก้อตัวผู้เขียนจะหลงรักไปในพริบตาเลยทีเดียว ตัวละครที่ชื่นชอบมากก้อคือ Tsuruya จากเรื่อง ฮารุฮิ ตัวละครรองลงมาก้อจะเป็น Kururu จากเรื่อง Air Gear , Konata และ Kagami จาก Lucky Star ถึงขนาดเอาเงินค่าขนม มาซื้อฟิกเหล่านี้กันเลยทีเดียว 

4.สะสมของต่างๆ ตอนนี้ผู้เขียน ยังมีฟิกเหล่านี้ ไม่มากมาย หากแต่เพราะ ผู้เขียน จะเลือกซื้อเฉพาะตัวที่อยากได้มากเท่านั้น และจะซื้อของแท้ซะส่วนใหญ่ ซึ่งจะมีราคาค่อนข้างแพงมากทีเดียว แต่ก้อชอบที่จะชื่นชมจากที่ผู้อื่นมีด้วย และแอบอิจฉาอย่างลึกๆในใจ

5.ผู้เขียนชอบวาด fanart เ็ป็นชีวิตจิตใจ เพราะว่ารักในสาวสองมิติเหล่้านี้ จึงอยากมีภาพติดเครื่องคอมไว้เพียงแต่ว่า หารูปที่ถูกใจไม่ได้ ก้อจะวาดเองซะส่วนใหญ่ ผลงานที่วาด ก้อส่วนมากจะเป็น คุรุรุ เพราะว่าหาที่ไหนไม่เจอ เลยต้องลงมือวาดเอง ฝีมือก้อพอไปวัดได้ ยังอ่อนในเรื่องการลงสี

6.ผู้เขียนไม่สามารถสมหวังในรักของโลกมิติจริงๆำได้ เนื่องจากว่าเหตุผลอะไรก้อตามไม่รู้ จีบหญิงไม่ติดเพราะไม่มีความพยายาม กลัวว่าเวลาว่างของตัวเองจะหายไป อันที่จริงก้อแอบเหงาอยู่ลึกๆ แต่ว่าตอนนี้ก้อมีสาวสองมิติมาทดแทน ทำให้หายเหงาได้ หึหึ

7.ผู้เขียนเป็นผู้เงียบ และไม่ค่อยสนใจใคร เนื่องจากประสบกับตัวเองมาแล้วว่า คำว่าเพื่อน คือคำที่ใช้เรียกพวกที่คบกันเพื่อแสวงหาผลประโยชน์ร่วมกันเท่านั้น ไม่เคยมีอยู่จริง สำหรับผู้เขียน มีเพื่อนแท้อยู่เพียงคนเดียวเท่านั้น แต่ก้ออยู่ไกลกัน เจอกันบ้างเป็นครั้งคราว นอกนั้น เป็นคนที่ผู้เขียนเข้าจัยว่าเป็นคนรู้จักเท่านั้น ยังไม่สามารถหาใครที่พอจะเป็นเพื่อนแท้กับผู้เขียนได้เลย

เหตุผล 7 ข้อเหล่านี้ เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น ที่ผันแปรให้ผู้เขียนเข้าสู่โลกลี้ลับแห่งนี้

แต่ก้อเป็นเหตุผลใหญ่ๆเลยทีเดียว อาจจะดูตลก แต่ก้อเรื่องจริงนี่หว่า หึหึ 

 

Comment

Comment:

Tweet

หุหุ ถูกต้องเลย โอตาคุจะเป็นอย่างงี้ทุกข้อเลยค่ะ

แต่เรายกเว้นข้อ 4 ตรงที่ซื้อฟิกเกอร์เพราะไม่มีทุนทรัพย์ค่ะ 555

#1 By MelNeS .+* on 2008-11-13 21:28